Trang chủ băng dính hỗ trợ và điều trị chấn thương thể thao

băng dính hỗ trợ và điều trị chấn thương thể thao

Ngày đăng: 10/20/2015 10:07:58 AM

Thời gian qua , xem nhiều giải ATP, WTA và Grandslam chúng ta thấy thường xuyên những hình ảnh các tay vợt hay dùng những miếng băng dán lạ mắt khi dán ở vai, khi dán ngay đầu gối hoặc hông, lưng v.v... Sau khi tìm hiểu và hỏi các bạn ở Mỹ thì đây là loại đã được bày bán phổ biến ở Mỹ và Châu âu từ năm trước. Vậy nó là gì và nó có tác dụng như thế nào ? 

Xin chia sẻ cùng các bạn những gì mình đọc được. 

KT là viết tắc của từ Kinesiology Tape. Là một giải pháp y học thể thao mang tính cách mạng trong điều trị và ngăn ngừa những chấn thương phố biến. Trong tennis những chấn thương phổ biến thường gặp như vai, đầu gối và các cơ như cơ đùi , cơ hông v.v...KT Tape là một loại băng dính được làm bằng vật liệu siêu nhẹ và siêu đàn hồi và rất chắn chắn. Nó có tác dụng giảm đau, giúp ổn định và giữ vững các gân, cơ giúp quá trình điều trị và phục hồi nhanh chóng và hiệu quả. KT Tape còn có tác dụng ngăn ngừa và ổn định các gân cơ khi có những dấu hiệu như rách cơ hoặc đau hoặc giản phần dây chằn đầu gối, bả vai v.v.. 

KT Tape được nhanh chóng phổ biến vì tính đơn giản và cơ động của nó ,đem lại một sự thoải mái và nhẹ nhàng khi chỉ cần dán vào vùng mà bạn cần ngăn ngừa hoặc cần cố định và giữ vững các cơ hoặc các gân. Với những vật liệu đặc biệt nhẹ, chắc chắn vvới một số hình dạnh được tạo sẵn, bạn chỉ cần dán vào các nơi cần phòng ngừa và cần cố định. KT Tape vì vậy được các vận động viên chuyên nghiệp đặc biệt ưa thích vì họ đang thi đấu , có những chấn thương mới chớm , vẫn có thể tiếp tục thi đấu mà không gây ra các khó chịu nào với KT Tape. 

KT Tape có rất nhiều màu sắc vui mắt : Những hình ảnh về hình dạng và cách dùng KT Tape, xem hình :