Trang chủ Ngỡ ngàng bức tranh từ băng dính

Ngỡ ngàng bức tranh từ băng dính

Ngày đăng: 3/26/2014 1:15:04 PM

Từ những vật dụng đơn giản như băng dính, một người nghệ sỹ Mỹ đã có thể biến chúng trở thành những tuyệt tác ...
Mark Khaisman, 56 tuổi, một nghệ sĩ người Mỹ gốc Ukraina, hiện đang sống tại Philadelphia (Mỹ) đã sử dụng băng dính màu nâu để dán chúng lên những tấm kính trong suốt được chiếu sáng đèn. Kết quả là tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp được tạo nên dưới bàn tay của người nghệ sỹ và những cuộc băng dính.


Cách thức “vẽ” tranh của Khaisman tưởng chừng như đơn giản. Ông sử dụng những tấm kính được đặt trên đèn chiếu sáng, giống như những tấm bảng sáng sử dụng bởi kiến trúc sư, sau đó Khaisman sử dụng băng keo dán để bắt đầu dán lên tấm kính. Những điểm sáng, Khaisman sử dụng ít lớp băng dán hơn, trong khi đó với những điểm màu tối, Khaisman sử dụng băng dán chồng lên nhau để tạo thành nhiều lớp.

Mark Khaisman cho biết thường lấy cảm hứng từ những cảnh phim của Hollywood để vẽ nên những bức tranh của mình. Đặc biệt với việc sử dụng băng dán màu nâu, những tác phẩm của Khaisman nhìn như những khung hình trong các cảnh phim cổ.

Khaisman đã từng tốt nghiệp Học viện Kiến trúc Moscow vào năm 1983. Ông đã từng làm những việc liên quan đến cửa sổ kính màu trước khi phát hiện ra rằng loại băng dính nâu và kính có thể tạo nên các tác phẩm nghệ thuật.

Một điều đặc biệt nữ đó là Mark Khaisman không cần phải phác họa những hình ảnh mà mình cần vẽ trước khi thực hiện mà ông cứ thế dùng những cuộn băng dính thể hiện theo trí tưởng tượng của mình. 

Các tác phẩm của Khaisman rất được nhiều người yêu thích và có những người đã mua chúng với giá hàng chục ngàn đô la.


Cùng chiêm nghưỡng một vài bức tranh tuyệt đẹp của Khaisman: